QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Vui lòng cung cấp thông tin.
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Vina Wine

Tin tứcVì sao giống nho Negroamaro và Primitivo thường đi cặp với nhau?

Vì sao giống nho Negroamaro và Primitivo thường đi cặp với nhau?

Spread the love

Hỗn hợp Negroamaro – Primitivo là nguyên liệu sản xuất rượu vang đỏ chủ yếu ở Puglia , miền nam nước Ý. Cả Negroamaro và Primitivo đều đã được sử dụng trong các loại rượu vang của vùng trong nhiều thế kỷ. Cả hai vẫn phổ biến và là những giống nho được sử dụng rộng rãi theo đúng nghĩa của chúng, vì vậy việc chúng kết hợp với nhau trong các loại hỗn hợp là điều tự nhiên theo thời gian.
Sự kết đôi của chúng phổ biến nhất trong các loại rượu vang từ nhà Canti hay Piccini.
Negroamaro
Negroamaro da sẫm màu là một giống được đánh giá cao bởi màu sắc đậm, tannin tốt và hương vị quả mọng sẫm, đôi khi được bổ sung bởi hương đất và thậm chí là hơi thuốc. Rượu vang của nó có vị vừa, thơm nhẹ và có thể tạo ra các loại rượu phức tạp thể hiện đặc điểm của các loại gia vị nâu xay như đinh hương, quế và allspice.
Primitivo
Primitivo được cho là đã đến miền nam nước Ý từ vùng Primorska Hrvatska của Croatia, ngay bên kia biển Adriatic. Nó mang lại tannin mạnh mẽ, trọng lượng cơ thể và rượu tiềm năng cho sự pha trộn, cũng như màu sắc đậm và hương thơm trái cây tập trung cao.
Giống như Negroamaro, vị đắng nhẹ, dễ chịu thường được tìm thấy trong Primitivo, kết hợp với chất tannin làm miệng của nó, có nghĩa là nó thường có lợi trong một vài năm trong chai hoặc thùng .
Thông thường, các giống nho được pha trộn với nhau vì một loại thiếu màu, tannin, hoặc có thể là rượu tiềm năng. Trong trường hợp của Negroamaro và Primitivo, không có giống nào thiếu bất kỳ đặc tính nào trong số này ở mức độ đáng kể, mặc dù Primitivo chắc chắn là mạnh hơn trong hai giống.
Vì vậy, lý do để kết hợp hai loại này với nhau không phải để bù đắp cho bất kỳ sự thất bại cụ thể nào ở một trong hai giống, mà là để mang lại giá trị tương đối của chúng. Rượu vang Negroamaro có xu hướng nhẹ hơn một chút và kém tuổi một cách tự tin; Primitivo làm tăng trọng lượng cơ thể và tăng cấu trúc và tuổi thọ của rượu vang.
Rượu vang Primitivo có xu hướng yêu cầu thời gian trong thùng và chai trước khi giải phóng tiềm năng của chúng; Negroamaro làm thư giãn điều này, và nhiều loại rượu hơn nữa có thể tiếp cận được mà không cần ngâm ủ trong vài năm.
Các cặp thực phẩm cho rượu vang Negroamaro – Primitivo bao gồm:
“Carne alla pizzaiola” (thịt bê với cà chua, nụ bạch hoa, ô liu và rau oregano)
Thịt cừu rogan josh
Đậu lăng hầm với thịt xông khói.

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X