QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Vui lòng cung cấp thông tin.
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Vina Wine

Tin tứcThực tập nếm Rượu Vang tại Vang Vini

Thực tập nếm Rượu Vang tại Vang Vini

Spread the love

Nếu chỉ đọc cách thưởng thức rượu vang mà không thực tập nếm rượu, bạn sẽ chẳng thâu thái được điều gì ích lợi. https://vangvini.com/  khuyên bạn nên tự mình nếm thử thì mới phân biệt được thế nào là mùi vị đặc sắc của mỗi thứ rượu.
NẾM RƯỢU SƠ CẤP
Bạn mua về chừng 3 chai rượu trắng làm bằng những loại nho khác nhau, chai nào cũng độ $10 trở xuống thôi cho đỡ tốn kém trong lúc còn đang thử nghiệm ở mức giá tiền này, bạn nên mua rượu của New Zealand, Úc hay Chile vì phẩm chất tốt mà lại phản ánh được đặc tính tiêu biểu của loại nho. Và vang đỏ cũng vậy, hãy chọn mua thử giống nho khác nhau để nếm thử.
NẾM RƯỢU TRUNG CẤP
Sau bước đầu tiên ta tìm hiểu đại khái về mùi vị rượu trắng và đỏ được làm bằng giống nho phổ thông nhất, bạn có thể chọn loại nho có phẩm chất cao hơn và giá tiền cũng đắt hơn, tức là từ $15- $75.
Bạn hãy nhấp 1 ngụm rượu thường, kế đến ” Reserve”, rồi xem chúng hơn kém nhau ở chỗ nào xét theo các tiêu chuẩn màu sắc, hương thơm, mùi vị quân bình và đậm đà, dư vị còn lại sau khi nuốt. Và bạn thẩm định coi sự khác biệt về phẩm chất đó có đáng với mức chênh lệch quá lớn về giá tiền hay không.
NẾM RƯỢU CAO CẤP
Cuối cùng, khi đã nhận thức được sự khác biệt khá tế nhị giữa rượu bình thường với rượu ngon và rượu thượng hạng, bạn sẽ bắt đầu nếm những thứ rượu được các nhà phê bình có uy tín mô tả là tuyệt hảo.
Ở trình độ này, bạn cần chiêm nghiệm sự phức tạp, phong phú và tế nhị trong mùi vị rượu. Bạn sẽ thấy mùi thơm của chai Chapelle Chambertin Grand Cru Bouchard Pere Et Fils làm bằng Pinot Noir của vùn Bourgogne không phải chỉ gồm có hoa hồng, hoa ngâu và mùi hương trái cây nồng nàn. Nhấp một ngụm Napanook làm bằng nho Cabernet Sauvignon của Napa Valley , bạn sẽ thấy  vị đậm của nó gồm nhiều lớp nối tiếp nhau.

Rượu rẻ tiền dù uống khá ngon, uống vừa miệng chăng nữa cũng chỉ có tính cách một chiều, đơn giản. Muốn tạo ra chai rượu có nhiều lớp lớp chồng chất phong phú, người ta phải tốn rất nhiều công phu và tiền bạc nên giá dĩ nhiên phải đắt.
Việc nếm thử những chai rượu tuyệt hảo như vậy chỉ nên được giới hạn với một vài người thân và biết thưởng thức rượu. Không khi đông vui không thích hợp. Nếu không uổng hết sức.
Vang Vini thường xuyên tổ chức các buổi Tasting thực tập nếm thử Rượu Vang và Training kiến thức về Rượu Vang. Nếu bạn muốn trải nghiệm và yêu rượu vang. Hãy liên hệ Hotline của chúng tôi để được tư vấn.

Bài viết liên quan:
Vì sao rượu vang ở California được lựa chọn nhiều
Top rượu California ngon nhất
 
Người viết: Thúy Hằng

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X