QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Vui lòng cung cấp thông tin.
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Vina Wine

Tin tứcở Đức đất quá lạnh mà cây nho vẫn mọc, giống nho nào ngon nhất ở Đức?

ở Đức đất quá lạnh mà cây nho vẫn mọc, giống nho nào ngon nhất ở Đức?

Spread the love

Trong thế giới rượu vang nước Đức là một hiện tượng đáng ngạc nhiên bởi vì lẽ ra cây nho không thể mọc được ở một xứ có khí hậu lạnh như vậy. Những khu vực trồng nho trên miền Bắc nước Đức không còn ở bên trong vùng ôn đới nữa mà lọt sang vùng hàn đới.
Ấy thế mà nho vẫn cứ mọc, nước Đức vẫn sản xuất được một khối lượng rượu vang rất đáng kể, vào khoảng 260 triệu gallons mỗi năm, đứng vào hàng thứ 6 trên thế giới.
Ngoài ra họ cũng trông cậy phần lớn vào các loại nho có khả năng chịu lạnh, đặc biệt là “Riesling“, để làm ra nhiều thứ rượu trắng rất đặc sắc, từng chinh phục được sự hâm mộ của giới tiêu thụ ở khắp nơi. Riesling tuy vậy cũng chỉ làm ra khoảng 22% sản lượng rượu vang của Đức.
Còn những nơi mà chùm nho đang chín lại hay bị những cơn băng giá bất ngờ tràn tới làm cho nó đông lạnh thành nước đá thì nông gia dùng ngay những chùm nho đông đá để làm ra một thứ rượu ngọt gọi là Ice Wine rất được hoan nghênh.
Về những loại nho để làm ra rượu đỏ thì rượu đỏ thì vượt trội hơn cả là Spatburgunder(Pinot Noir). Còn mấy loại nho tốt, rất được ưu chuộng của vùng Bordeaux như Cabernet Sauvignon, Merlot,… đều sống không nổi, hoặc nếu có tồn tại thì trái nho cũng không chín được, hoặc chưa kịp chín thì mùa đông tới nên không thể làm ra rượu ngon. Nói chung, các chùm nho đỏ cần một thời gian dài đeo đẳng trên cây khá lâu mới chín được, trong khi nho trắng chín mau hơn. Vì thế, nước Đức chỉ nổi tiếng về rượu trắng, còn rượu đỏ ít được phổ biến.
Mức độ chín của quả nho và nơi sản xuất là 2 tiêu chuẩn mà ra cần phải biết để đánh giá phẩm chất chai rượu Đức. Nho càng chín nhiều lượng đường càng cao thì rượu càng đắt hơn và vị càng ngọt hơn. Và cũng giống như ở Pháp, vùng đất trồng nho càng danh tiếng và thu hẹp bao nhiêu, rượu càng có giá trị bấy nhiêu.
Và một trong những nhà sản xuất danh tiếng nhất ở Đức có thể sản xuất dòng nho trắng Riesling ngon nhất, đặc sắc nhất,  không xa lạ khi nhắc đến gia đình “Dr Loosen”.


 
 
Vangvini.com 
Hotline_ 0916963663

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X