QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Vui lòng cung cấp thông tin.
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Vina Wine

Tin tứcLuật lệ rượu vang Ý- Vang Vini

Luật lệ rượu vang Ý- Vang Vini

Spread the love

Năm 1992 đạo luật mới được ban hành, Kim Tự Tháp mô tả điều lệ cho từng cấp bậc của rượu vang Ý:
-Tầng thấp nhất, nhưng lớn nhất là Vino da Tavola, gồm những thứ rượu chẳng có gì đặc sắc, giá tiền rất rẻ, được sản xuất ở bất cứ nơi nào trong nước.
Tầng cao hơn là IGT tương tự như Vin de Pays của Pháp. Đây là một vùng xuất xứ từ một vùng địa dư rõ rệt và tên của loại nho dùng để làm ra nó có thể được nêu trên nhãn hiệu.
Lên cao hơn nữa là tầng DOC. Những DOC nào ít được sử dụng sẽ bị dẹp bỏ, và những DOC nào tỏ ra có phẩm chất tốt đáng tin cậy sẽ được nâng cấp lên hàng DOCG. Nhưng nếu được lên hàng DOCG cũng đã phải có quy chế ít nhất 5 năm.
Trên đỉnh tháp là DOCG. Lúc ban đầu chỉ có 5 vùng sản xuất được quy chế DOCG( Barolo, Barbaresco, Chianti, Brunello di Montalcino, Vino Nobile). Nhưng tới nay đã có thêm nhiều vùng làm ra rượu ngon được dành cho quy chế này.
ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC XẾP HẠNG CAO
DOC/DOCG phải đáp ứng những tiêu chuẩn đòi hỏi rất phức tạp của chính phủ:

Loại nho được sử dụng: Được làm bằng một số loại nho theo công thức và theo tỷ lệ do chính phủ ấn định.

Lượng nho được thu hoạch: Trên mỗi hectare nhà nông chỉ được phép thu hoạch một số lượng nhất định, để đảm bảo đủ phẩm chất tốt.

Thời gian tối thiểu ngâm trong thùng gỗ sồi: Mỗi loại rượu phải nằm nghỉ dưới hầm một thời gian và ngâm trong thùng gỗ sồi ít nhất mấy tháng trước khi đem ra bán.
CẤP DOC
Trên thực tế rượu DOC phải đáp ứng nhiều đòi hỏi nhưng trên thực tế không đủ khả năng và phương tiện để kiểm soát chặt chẽ. Mặc dầu vậy, DOC cũng tỏ ra rất hữu ích trong những năm qua.
CẤP DOCG
Muốn có quy chế DOCG  thì rượu vang, sau khi đã được quy chế DOC ít nhất 5 năm, phải đủ tiêu chuẩn do chính phủ đặt ra và có phẩm chất cao. Rượu DOCG đều mang một dấu ấn đặc biệt có đánh số của chính phủ và không được bán trong những chai quá 5 lít.
CẤP IGT
Rượu IGT được thử nghiệm theo phương pháp mới, miễn sao tạo được thứ rượu ngon nhất và họ đã thành công. Điển hình là những chai rượu tuyệt hảo làm tại vùng Tuscany. Hợp khẩu vị quốc tế thay vì nho bản xứ quả Ý và đã gia tăng rất mau lẹ, cho tới nay đã có 118 xếp vào hạng IGT, kể cả những chai Super Tuscans.

                                                                                                                               Người viết: Thúy Hằng

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X