QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Vui lòng cung cấp thông tin.
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Vina Wine

Tin tứcCác vùng trồng nho ở Mỹ

Các vùng trồng nho ở Mỹ

Spread the love

Ở Âu Châu người ta tin rằng phẩm chất của rượu vang được quyết định bởi đất đai và khí hậu, hay nói ngắn gọn là thủy thổ nơi trồng nho. Người Pháp thường tuyên bố một cách hãnh diện rằng thủy thổ ở các vùng trồng nho danh tiếng của họ ” thay đổi theo với mỗi bước chân đi”.
Năm 1978, chính quyền Mỹ đã ban hành đạo luật đầu tiên về nơi xuất xứ của rượu vang, ấn định ranh giới của những vùng trồng nho làm rượu trên đất Hoa Kỳ.
Vào Năm 2002, trên toàn quốc Hoa Kỳ có 146 AVA được chính thức công nhận, phần lớn là ở trong bang California. Nếu so sánh AVA của Mỹ cũng tương tự AOC của Pháp.

Điều đáng chú ý là luật AVA của Mỹ tuy ấn định khu vực rõ rệt nhưng không bắt buộc các nhà làm rượu ở bên trong khu vực đó phải tuân thủ những hạn chế ngặt nghèo như luật AOC của Pháp, hay DOC của Ý.
Ở Pháp, các nhà làm rượu trong vùng Bourgogne mà muốn cái tên Chambertin thì chỉ được dùng Pinot Noir 100%. Ở vùng Tuscany bên Ý, nếu bạn muốn làm chai Brunello de Montalcino bạn bắt buộc phải dùng Brunello 100%.
Nhưng ở Mỹ, khi nhà sản xuất nêu tên những AVA rất có uy tín như Napa Valley trên nhãn hiệu của chai rượu, họ không bị bắt buộc phải dùng một loại nho nhất định nào hay pha chế theo một công thức đặc biệt nào. Họ có quyền sáng tạo.

 
????????.???

???????_??????????.

??: ??? Hạ Hồi- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Rượu vangvini

 

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X