QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Vui lòng cung cấp thông tin.
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.

Vina Wine

Tin tứcCác loại nho để làm rượu Champagne

Các loại nho để làm rượu Champagne

Spread the love

Người ta chỉ dùng 3 loại nho để làm ra rượu Champagne. Một loại nho trắng là Chardonnay và hai loại đỏ là Pinot Noir và Pinot Meunier. Hầu hết nho trắng Chardonnay được trồng trong vùng Cotes des Blancs( vì thế vùng này mới có cái tên như vậy) và Cotes des Sezannais. Phần lớn nho Pinot Noir được trồng trong vùng Montagne de Reims và vùng Aube. Phần lớn nho  Pinot Meunier được trồng trong vùng Vallee de la Marne.
NHỮNG KIỂU CHAMPAGNE KHÁC NHAU
Có nhiều kiểu và nhiều hạng Champagne khác nhau:

Non- Vintage là loại champagne không niên hiệu, pha trộn rượu làm bằng nhiều loại nho của nhiều khu vực khác nhau, mục đích đẻ có thể giữ nguyên mùi vị tiêu biểu, gần như không biến đổi của một hãng champage nào đó.

Vintage là loại champagne chỉ được sản xuất vào những năm được mùa nho rất tốt. Bởi vậy, người ta không pha trộn nó với rượu của những năm khác để có thể giữ nguyên đặc tính.

Prestige Cuvee hay Tete de Cuvee là thứ rượu cao cấp nhất, có phẩm chất tốt nhất của một hãng Champagne và dĩ nhiên cũng đắt nhất.

Blanc de Blancs là loại champagne được làm hoàn toàn bằng nho trắng, tức là Chardonnay. Loại này có khả năng để được lâu nhất.

Blanc de Noirs là loại champagne có thể được làm bằng các thứ nho đỏ, nhưng trong thực tế thì chỉ có Pinot Noir thôi. Tuy gọi là rượu trắng nhưng loại này thường có pha chút ít màu hồng.

Rose hay Pink Champagne là champagne trắng được pha lẫn chút rượu đỏ hoặc là làm bằng nho đỏ nhưng cho ngâm cùng với vỏ nho một thời gian ngắn trước khi lên men để nước nho có màu hồng.
Rượu champagne có thể có nhiều mức đọ ngọt khác nhau. Ngọt ít hay nhiều tùy vào lượng đường pha lẫn với rượu sau khi việc lên men lần thứ nhì đã hoàn tất. Mức độ như sau:

Extra Brut, Brut Nature, Brut Sauvage, Brut Rose: Đều hoàn toàn không ngọt.

Brut: Chỉ có chút xíu ngọt và là loại phổ thông nhất trên thị trường.

Extra Sec( Extra Dry): Hơi có vị ngọt hơn.

Sec(Dry): Đối với rượu Champagne là khá ngọt.

Demi Sec( Medium Sweet): Ngọt.

Doux(Sweet): Loại champagne rất ngọt.
Người viết: Thúy Hằng

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X